PIANO Elementor #868

3 หลักสูตรเรียนเปียโน ของ Yamaha

หลักสูตรเรียนเปียโน ของ Yamaha ทั้ง 3 คอร์สนี้ แต่ละคอร์สเรียนมีความแตกต่างและเหมาะกับสมกับแต่ละช่วงอายุ ซึ่งทั้ง 3 หลักสูตรนี้สามารถตอบโจทย์การเรียนได้กับทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็กเล็ก – ผู้ใหญ่ ผู้เรียนสามารถเลือกลงเรียนได้ตามความต้องการ หรือสามารถปรึกษาคุณครูหรือเจ้าหน้าที่เพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเกี่ยวกับหลักสูตรได้

1. Pianoforte Course ( Individual/Pair )

คำนิยาม :

หลักสูตร ฟอร์เต้เปียโน

รายละเอียด :

เป็นหลักสูตรเรียนเปียโน ที่เหมาะสำหรับเด็ก 6 ปีขึ้นไป โดยหลักสูตรนี้มีจุดเด่นและมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาทางด้านการ ฟัง ร้อง เล่น และทักษะการ Imrpovisation

ซึ่งเป็นการเรียนเปียโนแบบต่อเนื่องจนถึงระดับสูง และเทคนิคการบรรเลงเปียโนให้อย่างไรไพเราะ พร้อมพัฒนาทักษะด้านอื่นๆ อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น การร้อง Solfege Keyboard Harmony Sight Playing เทคนิคการฟังและพื้นฐานด้านทฤษฎีดนตรี ซึ่งจะเป็นทักษะพื้นฐานของการประพันธ์เพลง (Composition) ที่จะสามารถนำไปใช้ต่อยอดในโอกาสต่อไปได้

การฝึกทำ Improvisation พร้อมซีดีสั่งตรงมาจากญี่ปุ่น ที่มีบทเพลงประกอบหลากหลายสไตล์ และจากผู้ประพันธ์เพลงที่มีชื่อเสียงมากมาย ให้ผู้เรียนได้สนุกและเพลิดเพลินไปกับการเรียนที่สุด

เหมาะกับอายุ :

6 ปี ขึ้นไป ไม่จำกัดอายุ

ระยะเวลาตลอดหลักสูตร :

ประมาณ 6 ปี ( จบเกรด 6 )

รูปแบบการเรียน :

คู่, เรียนเดี่ยว

หมายเหตุ :

-

2. Yamaha Popular Piano Course

คำนิยาม :

หลักสูตร ป๊อปปูล่า เปียโน

รายละเอียด :

เป็นหลักสูตร Popular Piano Style ที่เหมาะกับผู้เรียนที่ต้องการจะเรียนเปียโนอย่างรวดเร็ว รูปแบบการเรียนสามารถทำให้ผู้เรียนเล่นเพลงได้ในเวลาอันสั้น

โดยหลักสูตร ป๊อปปูล่าเปียโน จะไม่เน้นเรื่อง technique มาก แต่จะมุ้งเน้นในเรื่องการทำให้ผู้เข้าเรียนทำความเข้าใจกับการเล่นเปียโน ในมือซ้ายและขวาแบบง่ายๆ

สิ่งที่ผู้เรียนหลักสูตร ป๊อปปูล่าเปียโน จะได้รับจากการเรียนหลักสูตรระยะสั้น คือทักษะกับความเข้าใจการเล่นเพลงสากลทั่วไปและการอ่าน chord ในเพลงทั่วไป โดยที่ไม่ต้องพึ่งการอ่านโน้ตมือซ้าย แต่ยังจำเป็นจะต้องอ่านโน๊ตมือขวาอยู่ เพื่อที่จะสามารถบรรเลงเพลงออกมาอย่างไพเราะ และถูกต้องตามหลักสากล

เหมาะกับอายุ :

ผู้เรียนต้องจบหลักสูตร Adult Piano เล่ม 2 หรือ Pianoforte เล่ม 3

ระยะเวลาตลอดหลักสูตร :

ประมาณ 3 ปี

รูปแบบการเรียน :

เรียนเดี่ยว หรือ กลุ่ม ( กลุ่มละประมาณ 1-4 คน )

หมายเหตุ :

-

3. Adult Piano Course (Individual/ Pair)

คำนิยาม :

หลักสูตรเรียนเปียโน สำหรับผู้ใหญ่

รายละเอียด :

หลักสูตร Adult Piano Course หรือ คอร์สเรียนเปียโน สำหรับผู้ใหญ่ เป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ใหญ่ที่อยากเรียนเปียโน

นอกจากนี้หลักสูตรนี้ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานการเล่นเปียโน ก็สามารถลงเรียนได้ โดยจะมุ่งเน้นให้ผู้เรียนสามารถเล่นเพลงต่างๆ เช่น การกดคอร์ด บรรเลงเพลงได้

เหมาะกับอายุ :

ไม่จำกัดอายุ

ระยะเวลาตลอดหลักสูตร :

ประมาณ 2 ปี

รูปแบบการเรียน :

สามารถเลือกเรียนได้ทั้งแบบเดี่ยว และ คู่

หมายเหตุ :

ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานด้านเปียโน

ทดลองเรียนเปียโนฟรี 1 ชั่วโมง

หากมีความสนใจที่จะเรียน สามารถติดต่อและสอบถามรายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ เพื่อขอทดลองเรียนฟรี เป็นเวลา 1 ชั่วโมงแรก ก่อนตัดสินใจเรียน ทั้งนี้ประโยชน์เพื่อเช็คความสามารถพื้นฐานและให้นักเรียนได้ทำความคุ้นเคยกับเครื่องดนตรีและทำความรู้จักกับคุณครู

หรือโทร: 02-938-8555

Play
Play
Play
Play
previous arrow
next arrow
ArrowArrow
Slider

เรียนเปียโนที่ไหนดี

Yamaha Music school เป็นโรงเรียนดนตรีที่มีหลักสูตรเปียโน ที่สามารถตอบโจทย์กลุ่มคนได้ทุกเพศทุกวันในแต่ละช่วงอายุ ตั้งแต่ เด็กเล็ก ไปจนถึง ผู้ใหญ่ โดยแบ่งหลักสูตรการเรียนเปียโนออกเป็น 3 หลักสูตร ได้แก่

  • Adult Piano Course (Individual/ Pair)
  • Yamaha Popular Piano
  • Pianoforte ( Individual/Pair )

นอกจากนี้ทางสถาบันยามาฮ่ายังมีการจัดอบรบหลักสูตรในทุกๆปี ให้กับคุณครูเปียโนด้วย เพื่ออัพเดทการเรียนการสอนให้ทันสมัยอยู่เสมอ และเช็คคุณภาพของบุคลากรของเราให้มีประสิทธิภาพ เพื่อให้นักเรียนได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากการเรียนเปียโน

เรียนเปียโนด้วยตนเอง หรือที่โรงเรียนดี ?

ความแตกต่างของการเรียนเปียโนด้วยตัวเองและเรียนที่สถาบันนั้น ย่อมมีข้อดี-ข้อเสีย และความแตกต่างกันอยู่ ทั้งในเรื่องของผลลัพธ์เองด้วย เช่น

ข้อดีของการเรียนเปียโนที่โรงเรียนดนตรี

  • มีงานโชว์และงานแสดงให้กับนักเรียน
  • มีหลักสูตรที่เหมาะกับนักเรียนในแต่ละคน
  • นักเรียนได้ใช้เปียโนที่ได้มาตรฐานตามคุณภาพ
  • มีการจัดสอบเพื่อวัดผลการเรียนของนักเรียนในแต่ละเกรด 
  • บรรยายกาศการเรียนการสอนในโรงเรียนดนตรีที่ช่วยให้น่าเรียน
  • มีเวทีงานแข่งประจำปี ให้นักเรียนได้โชว์ฝีมือ (การแข่งขันระดับประเทศ)

ค่าเรียนเปียโน (ตารางราคาค่าใช้จ่าย ของแต่ละคอร์สเรียน)

ลงทะเบียนเรียน